Những kinh nghiệm mua nhà chung cư “ Cực kỳ hữu ích”

Chung cư hiện đang là thiết kế nhà phổ biến và thịnh hành hiện nay. Với mức giá bán phù hợp, sự tiện nghi, an ninh đảm bảo đang được nhiều người lựa chọn là nơi an cư. Tuy nhiên, để chọn được một căn hộ ưng ý và an toàn không phải là điều dễ dàng. Trong bài chia sẻ dưới đây, THT New city sẽ bật mí đến bạn những kinh nghiệm mua nhà chung cư “ Cực kỳ hữu ích”.

Xác định tài chính mua chung cư

Đây là tiêu chí đầu tiên khi mua chung cư, bạn phải xác định rõ ràng. Cân nhắc kỹ càng số tiền định mua nhà, làm sao tương ứng với số tiền đang có. Tránh số tiền dư quá lớn ảnh hưởng đến ngân sách. So với nhà mặt đất, chung cư có giá thành phù hợp nhất với các gia đình. Đặc biệt là những gia đình trẻ, bởi hàng loạt các tiện ích mà nó mang đến.

Xác định tài chính mua chung cư

Xác định tài chính mua chung cư

Chọn vị trí chung cư thuận lợi

Vị trí của căn hộ chung cư là một trong những tiêu chí bạn cần phải biết khi chọn. Là nơi để sinh sống lâu dài, vì thế nên chọn nơi có cơ sở hạ tầng xung quanh tiện nghi. Hệ thống giao thông thuận tiện, không tắc đường, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ…..Đây là một trong những yếu tố về cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực sống, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Nắm chắc kiến thức về hồ sơ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là một trong những giấy tờ quan trọng khi mua chung cư, bạn cần phải biết. Nếu không nắm chắc được kiến thức bất động sản, bạn sẽ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại thủ tục giấy tờ sau sử dụng đất sau:

  • Những giấy tờ về pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Công văn giao nhà đất của UBND thành phố/ tỉnh
  • Giấy phép đầu tư dự án hay giấy phép xây dựng
  • Quyết định triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh
Nắm chắc kiến thức về hồ sơ pháp lý

Nắm chắc kiến thức về hồ sơ pháp lý

Chọn đơn vị đầu tư bất động sản uy tín

Để tránh các rủi ro không đáng có, bạn cần phải tham khảo thật kỹ chủ đầu tư khi chọn dự án. Thị trường bất động sản sôi động, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị thi công. Tránh trường hợp bị chủ đầu tư lừa đảo khi dự án chưa hoàn thiện. Hoặc chưa giải phóng mặt bằng hoặc chưa hoàn tất thủ tục giải phóng. Hiện có không ít người rơi vào tính huống xấu khi chọn không đúng chủ đầu tư.

Hệ thống an toàn của chung cư

Hệ thống an toàn là một trong những tiêu chí bạn cần phải chú ý khi chọn chung cư. Đảm bảo hệ thống giám sát 24/24 trong tòa nhà. Các tầng và thang máy cũng cần phải chú ý. Sinh hoạt là nơi có an ninh tốt, giúp bạn và các thành viên có thể yên tâm khi sinh sống. Đặc biệt, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là điểm cần lưu ý. Giúp thông báo kịp thời và luôn trong tình trạng sẵn sàng khi có sự cố.

Hệ thống an toàn của chung cư

Hệ thống an toàn của chung cư

Các dịch vụ tiện ích trong chung cư

Chung cư hiện là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn khi mua nhà. Không chỉ bởi giá thành rẻ mà các tiện ích nội khu được đánh giá cao như: nhà hàng, quán ăn, spa, café, trung tâm thương mại, Gym…..Bởi vậy, nếu khu chung cư bạn định chọn có đầy đủ các tiện ích trên thì nên mua ngay. Ngoài ra, đảm bảo hành lang các tầng phải được cung cấp ánh sáng đầy đủ.

Kiểm tra khi bàn giao nhà

Ngoài các tiêu chí trên, một kinh nghiệm hữu ích khi chọn căn hộ chung cư đó là kiểm tra HĐMB. Bởi khi bạn ký hợp đồng chưa có diện tích chính xác nên chủ đầu tư sẽ đưa mức chênh lệch 2% còn trên thì cần tính toán lại. Thời điểm nhận bàn giao căn hộ,bạn nên kiểm tra và đo đạc lại diện tích đúng với hợp đồng hay không.

Kiểm tra khi bàn giao nhà

Kiểm tra khi bàn giao nhà

Việc tuân thủ đầy đủ các tiêu chí trên, khách hàng không chỉ lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Còn tiết kiệm chi phí mua sắm chung cư hiệu quả, mang đến một giải pháp thông minh cho không gian sống của mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *