Thị trường Bất động sản năm 2022: Khan hiếm những sản phẩm vừa túi tiền

Các chuyên gia Bất động sản nhận định rằng năm 2022, thị trường bất động sản vẫn gặp phải nhiều thách thức như: Cơn bão sốt đất “ảo” theo quy hoạch gây nhiễu loạn thị trường. Bên cạnh đó, áp lực lạm phát, chi phí vật liệu xây dựng tăng cao, nguồn cung các phân khúc thị trường khan hiếm… tất cả những nguyên nhân này khiến thị trường bất động sản năm 2022 phải đối mặt với nhiều thách thức.

Giá BĐS vẫn tăng và khan hiếm nguồn cung trong năm 2022

Thị trường bất động sản năm 2022 tiếp đà tăng giá

Tại hội nghị bất động sản Việt Nam (VRES 2021) diễn ra mới đây, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao Công ty cung cấp các dịch vụ cho nhà đầu tư BĐS quốc tế cho biết: “Dù đã trải qua 2 năm dịch bệnh phức tạp, nền kinh tế bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng. Điều này khiến cho hàng loạt chung cư tiếp đà tăng trong năm 2022. Giá bán các căn hộ sơ cấp tại Hà Nội hiện đang tăng 16%, tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 17%. Đối với những sản phẩm nhà phố, biệt thự tại Hà Nội mức giá tăng đến 13% và ở Thành phố Hồ Chí Minh là 17%.”

Theo ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc kênh thông tin thị trường batdongsan.com nhận định rằng: “ Nhu cầu đầu tư bất động sản trong năm 2022 vẫn cao. Theo kết quả khảo sát cho thấy thị trường đầu tư bất động sản năm 2022 những người đầu tư bất động sản những năm trước đó, khi được hỏi có tiếp tục đầu tư BĐS trong thời gian tới không và có đến 77% những người được hỏi mong muốn mua thêm nhà đất và 44% mong muốn mua thêm chung cư trong tương lai.”

Đáng chú ý, sự thiếu vắng và khan hiếm nguồn cung của các loại hình nhà ở, căn hộ vừa túi tiền tiếp tục khiến thị trường BĐS mất cân bằng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì gia tăng tình trạng đầu tư, mua đi bán lại, ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển và quy hoạch đô thị; nhất là chủ trương tăng diện tích nhà ở bình quân đầu người tại các đô thị.

Nhu cầu đầu tư BĐS đang tăng trưởng

Doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với nhiều thách thức

Các chuyên gia kinh tế phân tích, thị trường bất động sản đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát và diễn biến khó lường. Nguồn cung thị trường bất động sản đã bị sụt giảm từ 2 năm qua sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. Cộng với nhiều chính sách liên quan chưa được tháo gỡ triệt để. Việc này khiến quá trình phê duyệt hồ sơ đầu tư dự án bị ngưng trệ. Giao dịch trên thị trường đối mặt với tình trạng gián đoạn. Tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu diễn ra ở nhiều khu đô thị lớn khiến cho giá bất động sản bị đẩy lên cao.

Các doanh nghiệp bám trụ được cũng gặp không ít khó khăn trong thực hiện đầu tư do thời gian phê duyệt, cấp phép xây dựng bị kéo dài. Do vậy, các chủ đầu tư gặp khó trong thu hồi vốn, nhưng vẫn phải “gồng” lỗ để duy trì các hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Các nhà đầu tư BĐS phải đối mặt với nhiều thách thức

Trước thực tế này, theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết: “Trong thời gian đợi sửa đổi các Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Đầu tư, các địa phương cần tiếp tục rà soát các quy định chồng chéo và các thủ tục phê duyệt đầu tư dự án BĐS, để có quyết định tháo gỡ kịp thời.”

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh nhận định: “doanh nghiệp BĐS cũng chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19, nên cũng cần nhận được sự hỗ trợ về cơ chế, thuế, tương tự như các doanh nghiệp ngành nghề khác; đồng thời, cũng cần được khơi thông dòng vốn cho thị trường BĐS phục hồi sau đại dịch.

Trong đó, các chính sách như: Giãn hoãn, miễn giảm thuế, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất và các nghĩa vụ thu nộp ngân sách khác… sẽ có tác động tích cực giúp doanh nghiệp BĐS sớm phục hồi.

Xuất hiện nhà ở xã hội đầy đủ tiện ích vừa túi tiền cho người lao động tại Hà Nội

Thị trường bất động sản khan hiếm, giá cả tăng cao, người mua lâm vào tình trạng khó khăn khi mua nhà. Đặc biệt là những người lao động thu nhập thấp lại càng khó khăn hơn. 

Dự án nhà ở xã hội THT New City

Dự án nhà ở xã hội đầy đủ tiện ích, cơ sở hạ tầng đảm bảo, giao thông thuận tiện THT NEW CITY bừng sáng lên như một trái tim của đại đô thị. Với đầy đủ tiện ích như: Trung tâm thương mại, không gian sống xanh, hệ thống an ninh giám sát chặt chẽ,… Phòng ở trang bị sàn gỗ chịu ẩm, thiết bị vệ sinh cao cấp, điện, nước,…với thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của chủ sở hữu.

THT NEW CITY Tọa lạc tại trục đường 32 thuộc địa bàn Thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội. Đây là tuyến đường xương sống của thủ đô Hà Nội. Dễ dàng di chuyển đến các tiện tích xung quanh cũng như đi vào trung tâm thành phố.

Những yếu tố tạo nên sự “khan hiếm” của căn hộ THT NEW CITY

  • Căn hộ thu hút với thiết kế hiện đại
  • Dự án có mật độ vừa phải đảm bảo thoáng, nhiều tiện ích
  • Vị trí giao thông thuận tiện, đắc địa
  • Giá cả hợp lý phù hợp với nhiều mức thu nhập

Với quỹ đất thủ đô giới hạn, kết hợp tầm nhìn, cảnh quan thoáng đãng, phù hợp để sống, làm việc, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của căn hộ còn là tài sản đáng để đầu tư sinh lời không giới hạn cho các nhà đầu tư thông thái.

Liên hệ tư vấn

  • Địa chỉ: Thôn Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 0868. 99. 81. 82
  • Website: https://thtnewcity.vn/ 
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *