Dự án THT New City từ thất bại sang thành công

Dự án THT New City từ thất bại sang thành công

Là một trong những dự án Nhà ở Xã hội (NOXH) lớn ở Hà Nội, dự án THT New City tiền thân là dự án NOXH Bright City được manh nha triển khai bắt đầu từ năm 2009 đến năm 2012 bị đình trệ do thiếu hụt nguồn vốn. Đến năm 2014 dự án tiếp tục triển khai trở lại, tuy nhiên còn khá chậm chạp và tồn tại nhiều bất cập. Sau nhiều năm chậm thi công đến 11/2019, dự án được tiếp tục bởi Chủ đầu tư mới.

 Dự án được tiếp nhận trong hoàn cảnh khó khăn và nhiều thách thức

Chủ đầu tư THT Group khi tiếp nhận dự án Bright City đã đổi tên dự án thành THT New City. Dự án được tiếp nhận trong bối cảnh hiện tại vô cùng khó khăn: Tòa A1.1 và A1.2 mặc dù chưa đủ điều kiện về phòng cháy, chống thấm, thang máy, điện nước, hạ tầng xung quanh chưa hoàn thiện tuy nhiên dân cư vẫn dọn về ở. Toà A2 và A3 vẫn đang trong quá trình chờ tiếp tục thi công, sắt rỉ, tường mọc rêu…

Ngoài thực trạng công trình, chủ đầu tư mới phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác: Mâu thuẫn giữa chủ đầu tư cũ và khách hàng, với các nhà thầu thi công; Đặc biệt là khó khăn trong việc tài chính khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ kết thúc. Tất cả những khó khăn được tính bằng con số. Theo thống kê của THT Group khi tiếp nhận dự án, tổng dư nợ thời điểm đó lên tới 565 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện tại, con số dư nợ chỉ còn khoảng 230 tỷ đồng. 

Khó khăn chồng chất khó khăn

Bên cạnh những khó khăn về thực trạng công trình, nợ đọng, các vướng mắc giữa chủ đầu tư cũ với khách hàng,… còn là khó khăn về nguồn vốn đối với chủ đầu tư. Từ khi tiếp nhận và triển khai dự án, THT Group không hề tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng, mà hoàn toàn là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp. Hơn thế, chủ đầu tư bắt tay vào triển khai dự án vào đúng thời điểm các doanh nghiệp, ngành nghề phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Giá nhân công, vật liệu xây dựng tăng cao khiến cho chi phí xây dựng dự án bị đội lên cao. Trong công văn số 1406/2023/TCKT-BKTL ngày 15/6 Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long gửi ngân hàng BIDV Mỹ Đình đề nghị cấp thiết việc cấp vốn để triển khai thi công dự án, trước đó chưa nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía ngân hàng.

Trước những điều kiện khó khăn như vậy, tất cả Ban lãnh đạo THT Group luôn cố gắng, nỗ lực dồn mọi quyết tâm và hướng tới mang lại giá trị cho cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại THT Group đã làm được những gì:

Dự án đã được thay một diện mạo mới, THT New City không còn cảnh khách hàng căng băng – rôn đòi nhà, cư dân A1.1, A1.2 và A2 đã chuyển về sinh sống. Từ một dự án bề bộn bùn, đất thải nay đã khang trang, sạch đẹp. Bảo vệ túc trực 24/24, đảm bảo tối đa an ninh cho cư dân. Vệ sinh cũng được đảm bảo sạch sẽ để mang lại môi trường sống tốt nhất cho cư dân. Đội kỹ thuật tòa nhà không quản ngày đêm sẵn sàng có mặt mọi lúc để đảm bảo cung cấp đầy đủ điện nước cho cuộc sống của cư dân, cũng như xử lý khi có sự cố.

Có thể nói dự án NOXH THT New City được khang trang, tiện nghi như hiện nay là một sự nỗ lực không ngừng của chủ đầu tư THT Group. THT New City xứng đáng được coi là dự án đi từ thất bại đến thành công và trở thành tổ ấm lý tưởng cho cư dân.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *